Hội tụ nhiều yếu tố dẫn đường cho sự phát triển mạnh mẽ, Bất động sản Sầm Sơn được dự báo tiếp tục sẽ là thị trường “màu mỡ” cùng nhiều cơ hội sinh lời hấp dẫn cho các nhà đầu tư, hút dòng vốn đổ về ngày càng mạnh mẽ.

Xu hướng mới dẫn dắt thị trường

Mới đây, các chuyên gia đã nhận định, trong thời gian tới, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng sẽ không còn là điểm nhấn của các nhà đầu tư BĐS, thay vào đó là sự trỗi dậy mạnh mẽ của các thị trường mới như Quảng Ninh, Thanh Hóa, Bình Thuận…

Điều này được lý giải là do quỹ đất nội thành của các đô thị trung tâm sau nhiều năm được đầu tư, khai thác nay đã dần cạn kiệt; những dự án mới tại Hà Nội và TP. HCM lại đều đang chờ cơ quan quản lý phê duyệt hồ sơ. Điều đó đã khiến các nhà đầu tư dịch chuyển đến các khu vực lân cận tìm nguồn hàng mới.

Một trong những thị trường khá tiềm năng tại khu vực Bắc Trung bộ được ghi nhận hiện nay là Thanh Hóa. Trong đó, phân khúc được ưa chuộng nhất vẫn là đất nền.

Sầm Sơn đang thực hiện đồng bộ nhiều chiến lược để du lịch “cất cánh”

Theo ông Nguyễn Mạnh Tuấn-Trưởng phòng quản lý nhà và thị trường BĐS (Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa), nguồn cung BĐS tại đây, đặc biệt là tại Sầm Sơn đang khá phong phú, chủ yếu đến từ các dự án quy mô lớn, được trang bị nhiều tiện ích đồng bộ và có hạ tầng giao thông thuận lợi. Trong đó, phân khúc đất nền đóng vai trò chủ đạo do nhu cầu của người dân và nhà đầu tư rất lớn.

Xem thêm:  Eurowindow - “Trung thu Hoa Châu – Ngập tràn quà tặng”

Khảo sát thực tế tại Sầm Sơn cho thấy giá đất nền đã có sự thay đổi “ngoạn mục” trong những năm qua. Cụ thể, trên tuyến đường ven biển Hồ Xuân Hương, kể từ khi được chỉnh trang với hệ thống hubway sang trọng, các dịch vụ được niêm yết rõ ràng và bãi biển Sầm Sơn được thay tấm áo mới với những bãi cát trải dài thoáng rộng, giá đất đã cán mốc 130 – 150 triệu/m2 trong hiện tại. Mức giá này đã tăng gần gấp đôi so với năm 2015.

Song song với đường Hồ Xuân Hương, đất nền mặt đường Thanh Niên chỉ dao động khoảng 7 triệu/m2 vào thời điểm năm 2015 thì nay đã tăng gấp 3 – 4 lần, đạt mức 23 – 30 triệu/m2.

Các khu vực lân cận có nhiều tiềm năng phát triển cũng nhanh chóng khẳng định vị thế trong mắt nhà đầu tư khi giá đất gần như sánh ngang các đô thị lớn. Điển hình có thể kể đến dọc đại lộ Nam Sông Mã. Tuyến đường này có vị trí chính giữa trung tâm giải trí, mua sắm của Sầm Sơn và có thể kết nối thẳng đến FLC Sầm Sơn – khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao đầu tiên tại Thanh Hóa. Đất nền tại đây hiện đã chạm ngưỡng 80 – 100 triệu/m2 so với mức giá 70 triệu/m2 năm 2015.

Ngay cả mặt sau đại lộ Nam Sông Mã cũng được hưởng “sóng” tăng giá khi được giao dịch ở mốc 25 – 29 triệu/m2, trong khi năm 2015 chỉ có giá 7 triệu/m2.

Xem thêm:  Shophouse Paris Elysor có gì đặc biệt?

Song song với đó, đất nền trong các dự án có quy hoạch đồng bộ nhận được sự ưu ái của giới đầu tư do đáp ứng đầy đủ về các tiện ích đi kèm. Chẳng hạn như tại khu vực dự án FLC Sầm Sơn, trước đây là vùng đầm lầy ít giá trị kinh tế, giá đất vài triệu một m2 cũng ít người quan tâm. Khi dự án bắt đầu được triển khai, giá đất tại đây tăng dần và đạt mức 10 triệu/m2 vào giữa năm 2015, và hiện đã đạt trên 20 triệu/m2.

Nhiều tín hiệu lạc quan

Không khó để lý giải cho diễn biến tích cực tại thị trường BĐS Thanh Hóa nói chung và Sầm Sơn nói riêng. Nếu như nhìn lại các mốc thời gian, có thể nhận ra một điểm chung là xu hướng tăng giá bắt đầu vào năm 2015, cũng là năm du lịch Sầm Sơn khởi sắc.

Sầm Sơn đã chuyển mình theo hướng trở thành một “thiên đường nghỉ dưỡng bốn mùa” với các bãi biển được chỉnh trang gọn gàng, quy củ cùng dịch vụ bài bản, khiến du khách ngày một thiện cảm hơn.

Nhờ những cải thiện đó, năm 2018, Sầm Sơn đã đón gần 4,3 triệu lượt khách với doanh thu đạt 3.660 tỷ đồng, tăng 19,4% so với năm 2017.

Trong năm 2019, thành phố đặt mục tiêu đón 4,8 triệu lượt khách, đồng thời phát triển đa dạng các sản phẩm du lịch, nâng cao chất lượng hạ tầng lưu trú. Điều này cho thấy cú hích từ du lịch đã tạo ra cơ hội lớn để BĐS Sầm Sơn bứt tốc nhờ nhu cầu về cơ sở lưu trú, mặt bằng kinh doanh, dịch vụ… là rất lớn.

Xem thêm:  Chung cư Ruby Thanh Hóa - Cập nhật tiến độ dự án

Bên cạnh đó, Sầm Sơn cũng xây dựng những đề án quy hoạch đô thị có tầm nhìn dài hạn và mang tính kết nối nhằm hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Chẳng hạn như các chuyến tàu điện từ sân bay Thọ Xuân đến Sầm Sơn và từ trung tâm đến các điểm du lịch của thành phố, tuyến giao thông nối Sầm Sơn với nhiều khu du lịch trên cả nước…

Hội tụ nhiều yếu tố dẫn đường cho sự phát triển mạnh mẽ, BĐS Sầm Sơn được dự báo tiếp tục sẽ là thị trường “màu mỡ” cùng nhiều cơ hội sinh lời hấp dẫn cho các nhà đầu tư, hút dòng vốn đổ về ngày càng mạnh mẽ.

Nguồn trích dẫn: http://thoibaonganhang.vn/bat-dong-san-sam-son-2019-thi-truong-mau-mo-cho-nha-dau-tu-87196.html