Chung cư thu nhập thấp và chung cư thương mai, cao cấp là 2 phân khúc chung cư hoàn toàn khác nhau, nhưng nhiều người trong chúng ta vẫn chưa phân biệt rõ, Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nhà ở xã hội là gì?

Chung cư thu nhấp thấp phố Đông Phát (P.Đông Vệ, TP.Thanh Hóa) được tỉnh Thanh Hóa đưa vào sử dụng từ năm 2005
Chung cư thu nhấp thấp phố Đông Phát (P.Đông Vệ, TP.Thanh Hóa) được tỉnh Thanh Hóa đưa vào sử dụng từ năm 2005
Nhà ở xã hội Athome
Nhà ở xã hội Athome

Thường chỉ dành cho các đối tượng xã hội như đối tượng chính sách, đối tượng thu nhập thấp (không phải đóng thuế thu nhập thường xuyên), đối tượng không có nhà ở … Nhìn chung, Nhà ở xã hội là nhà dành cho đối tượng có thu nhập thấp, do đó chất lượng của loại này cũng “Phù hợp với đối tượng có thu nhập thấp”. Ngoài ra nhà nước còn có những ưu đãi như tăng hệ số sử dụng đất, giảm các quy chuẩn xây dựng, ví dụ diện tích bãi giữ xe – 12m2 bãi giữ xe / 100m2 căn hộ, hay diện tích tối thiểu căn hộ – 25m2/căn hộ. Và giá bán Nhà ở xã hội bị khống chế.

Nhà Tái định cư là gì?

Khu tái định cư ở Tp.Thanh Hóa
Khu tái định cư ở Tp.Thanh Hóa

Dành cho các đối tượng bị đền bù giải toả. Chuẩn thiết kế của Nhà TĐC cũng được ưu tiên như chuẩn NOXH, tuy nhiên đối tượng mua nhà TĐC là đối tượng bị giải toả chứ không phải đối tượng thu nhập thấp. Và giá nhà TĐC cũng không bị khống chế.

Chung cư thương mại, Cao cấp là gì?

Chung cư thương mại Tesco Tower Thanh Hóa
Chung cư thương mại Tesco Tower Thanh Hóa

Quy định từ thông tư 14/2008/TT-BXD đã làm rõ vấn đề này: chung cư cao cấp (còn được gọi là chung cư hạng 1) phải đạt được những yếu tố và đảm bảo chất lượng sử dụng cao nhất.Đảm bảo như quy hoạch, hạ tầng xã hội và kỹ thuật, thiết kế kiến trúc. Đảm bảo đủ điều kiện cung cấp các dịch vụ quản lí sử dụng, trang thiết bị, chất lượng hoàn thiện. Đánh giá một chung cư cao cấp cần phải dựa trên các yếu tố:Về quy hoạch Tính đồng bộ, cao cấp. Đảm bảo hạ tầng kĩ thuật. Công trình xã hội, tiện ích như:

  • Vị trí thuận lợi
  • Thiết kế cảnh quan đồng bộ
  • Kiến trúc căn hộ
  • Diện tích quy mô căn hộ
  • Tiêu chuẩn trong xây dựng
  • Hệ thống quản lí chung cư
  • Về vấn đề xã hội
Chung cư cao cấp Eurowindow Tower Thanh Hóa
Chung cư cao cấp Eurowindow Tower Thanh Hóa
Chung cư cao cấp Xuân Mai Tower Thanh Hóa
Chung cư cao cấp Xuân Mai Tower Thanh Hóa

Để dễ hiểu khách hàng có thể hình dung, một căn hộ cao cấp sẽ đảm bảo chất lượng từ thiết bên ngoài cảnh quan cho đến bên trong, Phải có tầng hầm đạt chỉ tiêu, Tầng thương mai, Thang máy đạt chỉ tiêu, Camera an ninh, hệ thống chống cháy, phải có ban quản lý tòa nhà.

Thường thì điều này ở tòa nhà xã hội sẽ không đạt được, ngoài những yếu tố trên chất lượng thi công và các chính sách hỗ trợ từ ngân hàng của nhà ở xã hội thường rất phức tạp và khó khăn. Ở những năm 2011, khi nhà nước còn hỗ trợ gói 30.000 tỷ cho nhà ở xã hội thì giờ đây các gói hỗ trợ dường như không còn, và nếu có thì đến được với người dân là rất khó khăn. vì vậy, khi tìm hiểu mua nhà xã hội khách hàng phải hoàn toàn tỉnh táo trong vấn đề này đừng để mắc lừa, hoặc hiểu nhầm từ người bán

Riêng với người dân Thanh Hóa lâu nay thường là sở hữu các căn hộ chung cư Xã Hội dành cho người có thu nhập thấp, điều này đã làm ảnh hưởng và hoang mang tâm lý người mua, nhiều khách hàng đã mất niềm tin và chung cư và chuyển sang mua nhà đất.

Nhưng hiện nay do chỉ đạo từ UBND tỉnh cũng như UBND thành phố, quy hoạch thành phố Thanh Hóa thành đô thị loại I, vì vậy nhà ở xã hội không còn được ưu tiên như trước thay vào đó là chung cư cao cấpchung cư thương mại, với loại hình chung cư này khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, vị trí cũng như tiện ích bên trong và ngoài khu đô thị.

Ở Thanh Hóa các chung cư có thể đảm bảo được chất lượng cũng như tiện ích vị trí của khách hàng như: Chung cư Eurowindow Tower, Chung cư Xuân Tower Thanh Hóa, Chung cư Ruby Tower…, với các chung cư này hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như chủ đầu tư uy tín.

Chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu, phân biệt giữa nhà ở xã hội và chung cư cao cấp, thương mại, nhưng để tìm cho mình một căn hộ ưng ý thì hoàn toàn không hề dễ, yêu cầu bạn hiểu rõ hơn từng chung cư, chung cư nào phù hợp với bạn, điều này cần phải có những người có kinh nghiệm về bất động sản, đừng ngại hãy gọi điện trực tiếp qua hotline: 0962 186 136. Các chuyên viên bất động sản sẽ hỗ trợ kh 24/7. Chúc quý bạn có thể lựa chọn cho mình một căn hộ ưng ý, hợp phong thủy để mang tài lộc cho gia đình. 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.